Home ISO 22000:2005

Khách hàng tiêu biểu

ISO 22000 Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
Đảm bảo an toàn thực phẩm bằng chuẩn ISO 22000, GMP, HACCP, BRC, Global Gap, ...

Bối cảnh về yêu cầu an toàn thực phẩm ngày nay.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, người tiêu dùng không chỉ còn quan tâm đến vị ngon thực phẩm mà còn quan tâm đến thực phẩm họ đang dùng có an toàn cho sức khỏe của họ không? có chứa những chất ảnh hưởng đến sức khỏe của họ không? có hợp vệ sinh không?...

Xu hướng đang trở nên phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp là sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đặc biệt là trong thị trường thương mại tự do như ngày nay, đển đáp ứng nhu cầu về thực phẩm ngày cao, cũng như sự cạnh tranh khốc liêt, ngành công nghiệp thực phẩm đã tập trung vào phát triển nhiều phương cách khác nhau để phát triển những sản phẩm mới, tăng năng xuất, làm cho sản phẩm không chỉ ngon mà đẹp hơn,... ví dụ như là ứng dụng công nghệ biến đổi gen (GMO). Phải thừa nhận rằng, những thay đổi đó giúp đáp ứng nhu cầu xã hội tốt hơn nhưng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, sức khoẻ và an toàn thực phẩm.

Ngày nay người tiêu dùng ngày càng trở nên hiểu biết hơn, được thông tin tốt hơn và rất quan tâm đến an toàn thực phẩm. Cho dù là về vấn đề giá trị dinh dưỡng, hay thực phẩm biển đổi gen, hay ô nhiễm thực phẩm, người tiêu dùng ngày càng biết nhiều hơn đến những vấn đề này. Điều này rất khác với quá khứ khi mà mối bận tâm của người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất chỉ là việc đóng gói, trình bày, mùi vị, màu sắc, thành phần và tất nhiên là giá cả. Vấn đề sức khoẻ và an toàn thực phẩm đang ngày càng trở nên phức tạp và vì vậy ngày càng có nhiều những tiêu chuẩn quy định về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó có thể kể đến các chuẩn như là GMP, HACCP, BRC, ISO 22000, Global Gap, ...

GMP, HACCP, BRC, IFS, ISO 22000, Global Gap là những tiêu chuẩn gì ?

Tiêu chuẩn GMP, HACCP, BRC, IFS, Global Gap và ISO 22000 là các tiêu chuẩn dựa trên những nguyên tắc cơ bản về kiểm soát sản xuất liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Các tiêu chuẩn này cũng đưa ra những quy định cho những hoạt động khác như kiểm soát lưu trữ, vận chuyển, kiểm tra và phương pháp bán lẻ sản phẩm hiệu quả.

----- ISO 22000: Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

----- GMP: Nguyên tắc thực hành sản xuất tốt

----- HACCP: Phân tích rủi ro và các điểm kiểm soát tới hạn

----- BRC: Tiêu chuẩn thực phẩm toàn cầu

----- IFS: Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế

----- Global Gap: Tiêu chuẩn về thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu

Điểm khác biệt giữa GMP, HACCP, BRC, IFS và ISO 22000 là gì?

----- GMP dựa trên quá trình thực hành sản xuất

----- HACCP tập trung vào những điểm quan trọng của quá trình sản xuất để giảm thiểu và kiểm soát các rủi ro về mất an toàn và vệ sinh thực phẩm.

----- BRC (do nước Anh ban hành) và IFS (khởi xướng từ Đức và Pháp) là những tiêu chuẩn được phát triển bởi các tập đoàn bán lẻ của Châu Âu, các tiêu chuẩn này cũng bao gồm phần lớn yêu cầu giống như của tiêu chuẩn HACCP và GMP.

----- ISO 22000 là tiêu chuẩn do tổ chức Quốc tế về Tiêu chuẩn hóa (ISO) ban hành, tiêu chuẩn kết hợp 7 nguyên tắc và 12 bước kiểm soát mối nguy an toàn thực phẩm của HACCP với các nguyên tắc quản lý hệ thống.

----- Global Gap: Tiêu chuẩn về thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu do tổ chức phi lợi nhuận FoodPlus là đại diện pháp nhân. Tiêu chuẩn GlobalGap ra đời nhằm bổ sung và thay thế cho Eurep Gap bởi phạm vi của EurepGap chỉ trên sản phẩm trồng trọt còn GlobalGap mở rộng ra cả sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Đến nay GlobalGap đã xây dựng các tiêu chuẩn cho rau và quả, cây tổng hợp, hoa và cây cảnh, cà phê, chè, thịt lợn, gia cầm, gia súc và cừu, bơ sữa và cá hồi, tôm, các sản phẩm khác đang được nghiên cứu và xây dựng.

Lợi ích chủ yếu của các tiêu chuẩn GMP, HACCP, BRC, ISO 22000

----- Nâng cao niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp

----- Các quy trình an toàn thực phẩm được triển khai sẽ giúp tìm ra những vấn đề tiềm ẩn một cách hiệu quả.

----- Việc theo dõi thường xuyên và nghiên cứu cập nhật sẽ giúp cải tiến liên tục độ an toàn của sản phẩm.

----- Giảm bớt tầng suất kiểm định khắt khe từ khách hàng hay tổ chức khác.

----- Giảm thiểu những rào cản thương mại và giúp mở rộng khả năng thâm nhập vào những thị trường khác.

----- Cải tiến những tiêu chuẩn về sản xuất và vấn đề kiểm soát của tổ chức.

----- Xây dựng lực lượng lao động chủ lực có được nhận thức mới về an toàn thực phẩm.

----- Hướng dẫn cho tổ chức theo sát những luật lệ đúng về vệ sinh, sức khoẻ và an toàn thực phẩm.

----- Trong trường hợp các sản phẩm vướng vào những vấn đề về an toàn thực phẩm các tiêu chuẩn này sẽ giúp tổ chức có thể xử lý vấn đề theo cách hiệu quả nhất.

Nội dung của bài viết này có tham khảo từ các tài liệu của tổ chức chứng nhận BVC (Bureau Veriats Certification Vietnam)

Nếu Quý Khách không rõ bất kỳ nội dung nào trong bài viết này, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp Quý vị giải đáp thắc mắc.
Để hiệu quả trong việc giải đáp, Quý Khách vui lòng sử dụng một trong ba cách liên hệ sau:
- Gọi điện trực tiếp đến Văn phòng Công ty chúng tôi để được giải đáp trực tiếp qua điện thoại. Số điện thoại liên hệ: 08 38998763
- Tổng hợp các câu hỏi vào gởi vào email This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
- Gởi trực tiếp vào form bên dưới.
Để Chúng tôi có thể giải đáp dễ hiểu hơn, khi gởi những thắc mắc cho Chúng tôi, Quý Khách vui lòng cung cấp thông tin công việc hiện tại (vị trí công việc đang đảm trách, cơ quan hiện đang công tác) để chúng tôi có thể tìm kiếm những ví dụ thực tiễn phù hợp cung cấp cho Quý Khách)

(Nguồn: International TSC Co., Ltd - www.i-tsc.vn)

 
Lợi ích của ISO 22000:2005 đối với doanh nghiệp

Cám ơn Quý Khách đã quan tâm đến thông tin trên website của chúng tôi.

Bài viết đang được chúng tôi biên soạn và sẽ được trình bày trong thời gian sớm nhất.

Nếu Quý Khách đang rất quan tâm đến chủ đề này, vui lòng cung cấp thông tin của Quý khách ở form bên dưới, chúng tôi sẽ thông báo cho Quý vị ngay sau khi chúng tôi đăng bài.

Xin lỗi Quý Khách vì sự chậm trễ này.

 
Lợi ích của ISO 22000:2005 đối với nhân viên

Cám ơn Quý Khách đã quan tâm đến thông tin trên website của chúng tôi.

Bài viết đang được chúng tôi biên soạn và sẽ được trình bày trong thời gian sớm nhất.

Nếu Quý Khách đang rất quan tâm đến chủ đề này, vui lòng cung cấp thông tin của Quý khách ở form bên dưới, chúng tôi sẽ thông báo cho Quý vị ngay sau khi chúng tôi đăng bài.

Xin lỗi Quý Khách vì sự chậm trễ này.

 
ISO 22000:2005 là gì?

Cám ơn Quý Khách đã quan tâm đến thông tin trên website của chúng tôi.

Bài viết đang được chúng tôi biên soạn và sẽ được trình bày trong thời gian sớm nhất.

Nếu Quý Khách đang rất quan tâm đến chủ đề này, vui lòng cung cấp thông tin của Quý khách ở form bên dưới, chúng tôi sẽ thông báo cho Quý vị ngay sau khi chúng tôi đăng bài.

Xin lỗi Quý Khách vì sự chậm trễ này.

 


Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của bạn

Xin chú ý: Những mục có dấu * là những mục phải có thông tin

Bạn chưa cho chúng tôi biết họ tên của bạn

Bạn chưa điền thông tin điện thoại di động

  Refresh Captcha  
Bạn chưa nhập mã bảo mật
 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUỐC TẾ

Văn phòng ở TP Hồ Chí Minh:
  • Phòng 802, 57 - 59 Hồ Tùng Mậu,
  • Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
  • Tel: (08) 3727 3157 - 3727 3920
  • Fax: (08) 3727 3992
  • Email: info@i-tsc.vn

 

Văn phòng ở Hà Nội:

  • 29 Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Tel: (04) 6128 1045

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities.

Why should I upgrade to Internet Explorer 7? Microsoft has redesigned Internet Explorer from the ground up, with better security, new capabilities, and a whole new interface. Many changes resulted from the feedback of millions of users who tested prerelease versions of the new browser. The most compelling reason to upgrade is the improved security. The Internet of today is not the Internet of five years ago. There are dangers that simply didn't exist back in 2001, when Internet Explorer 6 was released to the world. Internet Explorer 7 makes surfing the web fundamentally safer by offering greater protection against viruses, spyware, and other online risks.

Get free downloads for Internet Explorer 7, including recommended updates as they become available. To download Internet Explorer 7 in the language of your choice, please visit the Internet Explorer 7 worldwide page.