Home Các công cụ cải tiến IE (Industrial Engineering)

Khách hàng tiêu biểu

Search Keyword: Total 4 results found.
Tag: OHSAS 18001 Ordering

OHSAS 18001 là một tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn, sức khỏe nghề nghiệp, tiêu chuẩn OHSAS 18001 được quốc tế công nhận và được các công ty, tập đoàn lớn áp dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Tiêu chuẩn này cung cấp cho các tổ chức (doanh nghiệp, trường học, cơ quan, ...) một khuôn khổ để xác định, kiểm soát và giảm thiểu rủi ro liên quan đến sức khỏe và an toàn của của người lao động tại nơi làm việc của họ.

Tiêu chuẩn OHSAS 18001 cũng giúp cho tổ chức kiểm soát được việc tuân thủ các yêu cầu của luật định về vấn đề an toàn, sức khỏe nghề nghiệp của người lao động, nhờ đó giúp cho tổ chức giảm được các rủi ro liên quan đến pháp lý, kiện tụng do không thực hiện đúng trách nhiệm về an toàn, sức khỏe nghề nghiệp của mình.

Tiêu chuẩn OHSAS 18001 được ban hành bởi viện tiêu chuẩn Anh Quốc, tiêu chuẩn OHSAS 18001 tên tiếng anh đầy đủ là Occupational Health and Safety Assessment Series, mã hiệu đầy đủ của tiêu chuẩn này là BS OHSAS 18001, từ BS nghĩa là  British Standard.

Hiện tại tiêu chuẩn này được ban hành gần đây nhất là năm 2007 vì vậy mã hiệu hiện hành của tiêu chuẩn này là BS OHSAS 18001:2007.

Tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 quy định các yêu cầu cho một hệ thống quản lý an toàn, sức khỏe nghề nghiệp để giúp cho tổ chức phát triển và thực hiện các chính sách và mục tiêu về an toàn, sức khỏe nghề nghiệp hướng đến đáp ứng yêu cầu pháp luật về an toàn sức khỏe nghề nghiệp và giảm thiểu rủi ro về an toàn, sức khỏe nghề nghiệp. OHSAS 18001:2007 hoàn toàn có thể tích hợp với các hệ thống quản lý khác do ISO ban hành như là ISO 9001 - hệ thống quản lý chất lượng hoặc ISO 14001 - hệ thống quản lý môi trường. Ngày nay đã có nhiều công ty ở Việt Nam đang hoạt động với hệ thống quản lý tích hợp theo 3 tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 14001 & OHSAS 18001.

Để tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích cũng nhưng nội dung của tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 quý vị vui lòng xem bài viết "OHSAS 18001:2007 - Hệ thống giúp Doanh nghiệp quản lý rủi ro, nâng cao uy tín và sự tín nhiệm"

Nếu Quý Khách không rõ bất kỳ nội dung nào trong bài viết này, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp Quý Khách giải đáp thắc mắc.Để hiệu quả trong việc giải đáp, Quý Khách vui lòng sử dụng một trong ba cách liên hệ sau: - Gọi điện trực tiếp đến Văn phòng Công ty chúng tôi để được giải đáp trực tiếp qua điện thoại. Số điện thoại liên hệ: 08 37273157 - Tổng hợp các câu hỏi vào gởi vào email info@i-tsc.vn - Gởi trực tiếp vào form bên dưới.Để Chúng tôi có thể giải đáp dễ hiểu hơn, khi gởi những thắc mắc cho Chúng tôi, Quý Khách vui lòng cung cấp thông tin công việc hiện tại (vị trí công việc đang đảm trách, cơ quan hiện đang công tác) để chúng tôi có thể tìm kiếm những ví dụ thực tiễn phù hợp cung cấp cho Quý Khách.

(Nguồn: International TSC Co., Ltd - www.i-tsc.vn)

Một hệ thống quản lý khoa học và chặt chẽ nhằm ngăn ngừa những rủi ro về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp như OHSAS 18001:2007 sẽ giúp cho Doanh nghiệp nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên, đảm bảo Doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của luật liên quan đến an tòan và sức khỏe nghề nghiệp, ngăn ngừa những rủi ro về tai tiếng do bị cáo buộc về vi phạm pháp luật, thiếu trách nhiệm với người lao động. Trong bài viết này, International TSC Co., Ltd sẽ giúp Quý Khách có được sự hiểu biết sơ lược về tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007.

Vì sao phải là tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007?

Tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 là một tiêu chuẩn được quốc tế thừa nhận, tiêu chuẩn này đề cập đến những yêu cầu liên quan đến xây dựng hệ thống quản lý Sức Khoẻ An toàn. OHSAS 18001:2007 có tên gọi đầy đủ là: Hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp - Các yêu cầu.

Mục đích của phát triển kinh tế là nâng sao đời sống của nhân loại, nếu các hoạt động sản xuất kinh doanh không tạo ra được an toàn cho con người có liên quan đến các hoạt động đó thì việc phát triển sẽ không nhận được sự ủng hộ. Các các nhà đầu tư, khách hàng, các bên hữu quan, nhân viên trong Doanh nghiệp, Chính phủ các nước ngày càng quan tâm nhiều hơn về vấn đề sức khỏe và an toàn của người lao động trong Doanh nghiệp, vì vậy các quy định pháp lý nghiêm ngặt, các chính sách kinh tê, hoạt động quản lý nguồn nhân lực và các biện pháp khác ngày càng được tăng cường triển khai và áp dụng để nâng việc phòng ngừa rủi ro về sức khoẻ và an toàn lao động.

Doanh nghiệp/tổ chức thuộc mọi ngành nghề muốn nhận được sự ủng hộ của công đồng xã hội, của khách hàng thì phải nghĩ đến việc minh chứng được với các nhà đầu tư, với nhân viên, với khách hàng và các bên hữu quan khác về việc Doanh nghiệp đã hoàn tất hoạt động kiểm soát sức khỏe và an toàn trong  lao động, thể hiện qua việc quản lý được các rủi ro và cải thiện các ảnh hưởng hữu ích từ các hoạt động sản xuất kinh doanh, các sản phẩm và dịch vụ của Doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp đã tự triển khai áp dụng một hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OHS) để thể hiện sự cam kêt của mình về việc ngăn ngừa rủi ro về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, tuy nhiên những hoạt động này không đảm bảo nhận được sự thừa nhận của khách hàng, các nhà đầu tư, các bên hữu quan. Tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 là một tiêu chuẩn Quốc tế, việc áp dụng và triển khai và được chứng nhận hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 sẽ giúp Doanh nghiệp/tổ chức chứng minh được cam kêt của mình về việc ngăn ngừa rủi ro về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Chức năng của tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007

----•- Chức năng thứ nhất: Bảo vệ người lao động: OHSAS 18001:2007 yêu cầu Doanh nghiệp/tổ chức phải đưa ra các phương pháp nhận diện các nguy hiểm một cách có hệ thống (không bỏ sót bất kỳ mối nguy nào có thể có) từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa và và quản lý rủi ro cần thiết để tạo nên một môi trường làm việc khỏe mạnh hơn và an toàn hơn, giảm thiểu tối đa tai nạn và vấn đề về sức khỏe nghề nghiệp, giúp Doanh nghiệp/tổ chức giảm thời gian nghỉ việc do ốm đau và thương bệnh tật của nhân viên, đây cũng là một lợi ích giúp cho Doanh nghiệp ổn định năng suất và chất lượng.

----•- Chức năng thứ hai:  tăng lợi ích kinh doanh: OHSAS 18001:2007 đưa ra các yêu cầu một cách khoa học và có hệ thống theo PDCA (Plan, Do, Check, Action), các biện pháp cách quản lý phải căn cứ vào các kết quả của việc đánh giá rủi ro, đánh giá quá trình, kiểm tra, rà soát lại các quy định pháp lý và điều tra tai nạn để lập kế hoạch giảm thiểu rủi ro tai nạn vì vậy sẽ giúp Doanh nghiệp xây dựng và cải tiến để có được những quy trình rõ ràng và hiệu quả hơn.

----•- Chức năng thứ ba: Tăng cường sự tuân thủ luật pháp: việc rà soát lại từng hoạt động, xem xét từng hoạt động có liên quan đến những yêu cầu pháp lý nào, định kỳ phải đánh giá lại việc tuân thủ pháp luật cũng như cập nhật thêm những yêu cầu pháp lý mới, đã giúp cho Doanh nghiệp/tổ chức có một phương tiện để nhận diện các yêu cầu luật pháp và các yêu cầu có liên quan khác, từ đó giúp doanh nghiệp tuân thủ luật pháp. Doanh nghiệp/tổ chức sẽ luôn có đầy đủ thông tin để nhận diện và tuân thủ các yêu cầu luật pháp trong tương lai. Trong một số trường hợp, việc áp dụng OHSAS 18001:2007 cũng có nghĩa là giảm thiểu các khiếu kiện pháp lý và giảm tiền đền bù. Việc luôn tuân thủ luật pháp sẽ tránh được phí tổn và tai tiếng do bị cáo buộc vi phạm luật pháp.

----•- Chức năng thứ tư: Tăng cường năng lực quản lý của hệ thống quản lý hiện tại: OHSAS 18001:2007 cũng giống như các tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý khác (như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000,…), OHSAS 18001:2007 có cấu trúc nền tảng của là chu trình PDCA: Hoạch định – Thực hiện – Kiểm tra – Hành động, Doanh nghiệp/tổ chức có thể kết hợp các yêu cầu của tiêu chuẩn này với hệ thống quản lý hiện hữu của mình để giảm các điểm trùng lặp, giảm chi phí.

Phạm vi áp dụng OHSAS 18001:2007

----•- Mọi ngành công nghiệp, dịch vụ có các nguy cơ, rủi ro về OH&S.

----•- Mọi tổ chức ở bất kỳ qui mô nào.

----•- Không phân biệt phạm vi địa lý.

Sơ lược về tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007

Tưong tự tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và tiêu chuẩn ISO 14001:2004, OHSAS 18001:2007 cũng được xây dựng dựa trên phương pháp luận là Lập kế hoạch - Thực hiện -  Kiểm tra -  Hành động khắc phục (Plan – Do – Check – Act), có thể được mô tả như sau:

----•- Lập kế hoạch - Plan (P): Thiết lập các mục tiêu và các quá trình cần thiết để đạt được các kết quả phù hợp với chính sách an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của tổ chức.

----•- Thực hiện – DO (D): Thực hiện các quá trình.

----•- Kiểm tra – Check (C): Giám sát và đo lường các quá trình dựa trên chính sách OH&S, mục tiêu OH&S, các yêu cầu pháp luật và yêu cầu khác, và báo cáo kết quả.

----•- Hành động – Act (A): Thực hiện các hành động để cải tiến liên tục hiệu quả hoạt động kiểm soát an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Về cấu trúc của tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 có cấu trúc tương tự như tiêu chuẩn ISO 14001:2004, vì vậy những doanh nghiệp đã áp dựng ISO 14001:2004 sẽ dễ dàng nắm bắt được các yêu cầu của tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 hơn.

Xét theo quan điểm quá trình thì OHSAS 18001:2007 có thể được trình bày như sau

 

Dưới đây là mô hình OHSAS 18001:2007 theo phương pháp luận PDCA

Để hiểu cơ bản về các yêu cầu của OHSAS 18001:2007, International TSC sẽ diễn giải sơ lược dưới đây:

Lập kế hoạch (Plan):

-----1.- Trước tiên Lãnh đạo của Doanh nghiệp phải xem xét bản chất hoạt động của Doanh nghiệp để thiết lập chính sách sức khỏe và an toàn nghề nghiệp cho Doanh nghiệp.

-----2.- Các phòng ban của Doanh nghiệp phải tiến hành nhận diện các mối nguy và đánh giá rủi ro về an toàn sức khỏe nghề nghiệp bằng các phương pháp đã xác định. Việc nhận diện các mối nguy và phân tích rủi ro phải bao quát toàn bộ các hoạt động của Doanh nghiệp. Kết quả của hành động này là Doanh nghiệp phải xác định được mối nguy nào cần phải đưa ra những biện pháp kiểm soát để ngăn chặn, phòng ngừa không cho xảy ra hoặc nếu có xảy ra thì hậu quả sẽ được giảm thiểu.

-----3.- Trong quá trình nhận dạng các mối nguy, Doanh nghiệp phải thu thập các yêu cầu pháp lý, các yêu cầu của các bên liên quan để xem xét những yêu cầu nào buộc phải tuân thủ.

-----4.- Căn cứ trên kết quả phân tích mối nguy và kết quả thu thập, xem xét các yêu cầu pháp lý, yêu cầu khác, Doanh nghiệp phải

------------- Thiết lập các mục tiêu để chính sách sức khỏe và an toàn do Lãnh đạo đưa ra có thể thực hiện được và ngăn ngừa những rủi ro có thể có (tai nại, bệnh nghề nghiệp, vi phạp luật về an toàn và sức khỏe,…)

------------- Thiết lập các chương trình, biện pháp quản lý về vấn đề sức khỏe nghề nghiệp và an toàn để đảm bảo các mục tiêu đưa ra phải có khả năng đạt được. Chương trình phải được định kỳ xem xét lại.

Thực hiện (Do): áp dụng và vận hành hệ thống quản lý OH&S

-----1.- Lãnh đạo Doanh nghiệp phải thiết lập cơ cấu quản lý, chỉ định các vai trò và trách nhiệm với thẩm quyền đầy đủ để thực hiện các chương trình quản lý OH&S

-----2.- Ban Lãnh đạo phải cung cấp nguồn lực đầy đủ bao gồm nhân sự cần thiết để duy trì các hoạt động, các chương trình về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, đào tạo cho những nhân sự cần thiết để đạt được trình độ, kỹ năng chuyên môn hóa cần thiết, thiết lập xây dựng cơ sở hạ tầng theo yêu cầu của luật định hoặc nhằm đảm bảo đạt được các mục tiêu về OH&S, các trang thiết bị phải được chỉnh sửa hoặc trang bị thêm bảo hộ để ngăn ngừa rủi ro về tai nại nghề nghiệp, mất sức khỏe.

-----3.- Ban lãnh đạo phải triển khai tổ chức đào tạo cho người làm việc cho tổ chức hoặc những người làm việc thay mặt tổ chức và đảm bảo những người này nhận thức được các rủi ro cần phải kiểm soát, hậu quả do không kiểm soát, cũng nhưng đảm bảo họ đủ năng lực để thực hiện các biện pháp kiểm soát các rủi ro này.

-----4.- Doanh nghiệp phải thiết lập các quá trình để đảm bảo việc trao đổi thông tin về vấn đề an toàn và sức khỏe nghề nghiệp trong nội bộ có hiệu quả, cũng như đáp ứng các thông tin về OH&S với các bên hữu quan bên ngoài

-----5.- Doanh nghiệp phải tổ chức tham vấn người lao động trong quá trình nhận diện mối nguy, xây dựng các chương trình kiểm soát rủi ro, điều tra tai nại lao động,…

-----6.- Thiết lập, phổ biến và duy trì tài liệu của hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OH&S.

-----7.- Thiết lập và thực hiện các hoạt động kiểm soát tài liệu đang được áp dụng

-----8.- Thiết lập và duy trì các hoạt động kiểm soát tác nghiệp để đảm bảm rằng các thủ tục liên quan đến các mục tiêu về OH&S được thực hiện

-----9.- Đảm bảo sự chuẩn bị và ứng phó trong trường hợp khẩn cấp, thiết lập và thử nghiệm sự chuẩn bị và khả năng ứng phó với các trình trạng khẩn cấp

Kiểm tra (Check):  Đánh giá các quá trình của hệ thống quản lý OH&S

-----1.- Giám sát và đo lường các kết quả về hoạt động kiểm soát OH&S theo định kỳ.

-----2.- Đánh giá thực trạng của sự tuân thủ với các yêu cầu pháp luật và các yêu cầu khác và các yêu cầu khác do tổ chức đề ra.

-----3.- Thiết lập và duy trì các thủ tục xác định trách nhiệm và quyền hạn trong việc xác định sự không phù hợp, xử lý và điều tra sự không phù hợp, thực hiện hành động khắc phục và hành động phòng ngừa.

-----4.- Quản lý hồ sơ, thiết lập và duy trì thủ tục để phân định, bảo quản và xử lý các hồ sơ về OH&S.

-----5.- Tiến hành đánh giá nội bộ định kỳ để xác định mức độ phù hợp của hệ thống quản lý OH&S hiện tại so với tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007.

Hành động (Action): Xem xét lại và tiến hành các hoạt động để cải tiến hệ thống quản lý OH&S

-----1.- Lãnh đạo Doanh nghiệp phải tiến hành xem xét về mặt quản lý của hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo các giai đoạn thích hợp.

-----2.- Xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

-----3.- Các yêu cầu liên quan đến “Hành động (Action)” nếu được duy trì liên tục và thường xuyên sẽ giúp Doanh nghiệp/tổ chức liên tục cải tiến hệ thống quản lý OH&S và kết quả chung trong hoạt động kiểm soát an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của tổ chức.

Trên đây là sơ lược về OHSAS 18001:2007, nếu Quý Khách mong muốn tìm hiểu cách thức xây dựng vào áp dụng OHSAS 18001:2007 vào Doanh nghiệp của mình, xin mời Quý Khách tìm đọc bài viết “Tự xây dựng hệ thống quản lý an toàn & sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001:2007”

Nếu Quý Khách không rõ bất kỳ nội dung nào trong bài viết này, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp Quý Khách giải đáp thắc mắc.Để hiệu quả trong việc giải đáp, Quý Khách vui lòng sử dụng một trong ba cách liên hệ sau: - Gọi điện trực tiếp đến Văn phòng Công ty chúng tôi để được giải đáp trực tiếp qua điện thoại. Số điện thoại liên hệ: 08 38998763 - Tổng hợp các câu hỏi vào gởi vào email info@i-tsc.vn - Gởi trực tiếp vào form bên dưới.Để Chúng tôi có thể giải đáp dễ hiểu hơn, khi gởi những thắc mắc cho Chúng tôi, Quý Khách vui lòng cung cấp thông tin công việc hiện tại (vị trí công việc đang đảm trách, cơ quan hiện đang công tác) để chúng tôi có thể tìm kiếm những ví dụ thực tiễn phù hợp cung cấp cho Quý Khách.

(Nguồn: International TSC Co., Ltd - www.i-tsc.vn)

Ngày nay, trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, một Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì phải có được một đội ngũ nhân viên chuyên tâm làm việc với tinh thần cao nhất. Để làm được điều đó, ngoài những khoản lương thưởng, chế độ xã hội, thì Doanh nghiệp còn phải quan tâm đến sức khỏe nghề nghiệp và an toàn của nhân viên trong quá trình làm việc, tạo sự yên tâm cho nhân viên để chuyên tâm làm việc.

Một hệ thống quản lý khoa học và chặt chẽ nhằm ngăn ngừa những rủi ro về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp như OHSAS 18001:2007 sẽ giúp cho Doanh nghiệp nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên, đồng thời đảm bảo Doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của luật liên quan đến an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

International TSC Co., Ltd (Công ty Tư vấn Quốc Tế) là một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo về các hệ thống quản lý theo chuẩn Quốc tế. Với mong muốn góp phần giúp các Doanh

Với mong muốn góp phần giúp các Doanh nghiệp Việt tiếp cận và ứng dụng hiệu quả các hệ thống quản lý tiên tiến hiện nay trên thế giới, International TSC Co., Ltd trân trọng thông báo tổ chức khóa đào tạo MIỄN PHÍ hỗ trợ cho Doanh nghiệp:

Tên khóa đào tạo: "Phương pháp xây dựng hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007".

Thời lượng đào tạo: 1 ngày (từ 8h:00 đến 17h:00)

Đối tượng tham dự: Chương trình được thiết kế dành cho các Giám đốc hoặc các trưởng phòng đại diện cho Doanh nghiệp tham dự để hiểu biết về tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 và phương pháp để triển khai áp dụng OHSAS 18001:2007 tại Doanh nghiệp

Thời gian tổ chức đào tạo:

-----Khóa thứ nhất: tổ chức ngày 24/12/2011, chi tiết nội dung khóa đào tạo vui lòng xem tại đây.

-----Khóa thứ hai: tổ chức ngày 27/06/2012, chi tiết nội dung khóa đào tạo vui lòng xem tại đây.

-----Khóa thứ ba: tổ chức ngày 30/06/2012, chi tiết nội dung khóa đào tạo vui lòng xem tại đây.

-----Khóa thứ tư: dự kiến tổ chức trong tháng 09 năm 2012. Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi liên hệ nếu Quý Công ty có mong muốn tham dự.

International TSC Co., Ltd chân thành cám ơn Quý Khách đã quan tâm đến chương trình đào tạo hỗ trợ Doanh nghiệp của International TSC Co., Ltd. Mọi thắc mắc hoặc cần làm rõ thông tin, vui lòng liên hệ với văn phòng của International TSC Co., Ltd.

Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của bạn

Xin chú ý: Những mục có dấu * là những mục phải có thông tin

Bạn chưa cho chúng tôi biết họ tên của bạn

Bạn chưa điền thông tin điện thoại di động

  Refresh Captcha  
Bạn chưa nhập mã bảo mật
 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUỐC TẾ

Văn phòng ở TP Hồ Chí Minh:
  • Phòng 802, 57 - 59 Hồ Tùng Mậu,
  • Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
  • Tel: (08) 3727 3157 - 3727 3920
  • Fax: (08) 3727 3992
  • Email: info@i-tsc.vn

 

Văn phòng ở Hà Nội:

  • 29 Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Tel: (04) 6128 1045

 

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities.

Why should I upgrade to Internet Explorer 7? Microsoft has redesigned Internet Explorer from the ground up, with better security, new capabilities, and a whole new interface. Many changes resulted from the feedback of millions of users who tested prerelease versions of the new browser. The most compelling reason to upgrade is the improved security. The Internet of today is not the Internet of five years ago. There are dangers that simply didn't exist back in 2001, when Internet Explorer 6 was released to the world. Internet Explorer 7 makes surfing the web fundamentally safer by offering greater protection against viruses, spyware, and other online risks.

Get free downloads for Internet Explorer 7, including recommended updates as they become available. To download Internet Explorer 7 in the language of your choice, please visit the Internet Explorer 7 worldwide page.